Cattour

Nhật Bản

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin Visa Nhật khi đi du lịch theo tour

Nhật Bản là một điểm đến ngày càng thu hút nhiều khách du lịch, ngày càng nhiều du khách mong muốn được đặt chân và trải nghiệm những điều tuyệt vời tại đất nước mặt trời mọc này. Tuy nhiên các thủ tục xin visa khá phứ tạp là một vấn đề mà hầu hết các du khách gặp phải. Vì vậy làm visa dịch vụ theo tour du lịch là một lựa chọn an toàn và tiết kiệm thời gian nhất cho rất nhiều khách muốn đi du lịch Nhật Bản. Bài viết này Cattour sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về thủ tục, hồ sơ liên quan, để xin visa Nhật Bản theo tour sao cho dễ đậu nhất nhé.
 
Hãy cùng Cattour xóa tan nỗi lo Visa Nhật Bản
 
NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI LÀM THỦ TỤC VISA NHẬT BẢN THEO DIỆN TOUR DU LỊCH

I.    GIẤY TỜ NHÂN THÂN
•    Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 06 tháng tính đến ngày kết thúc tour và có chữ ký của khách ở trang 3 hộ chiếu)
•    Form khai visa Nhật Bản (có chữ ký trùng với chữ ký trong hộ chiếu)
•    Hộ chiếu cũ (Nếu có).
•    02 ảnh 4.5 x 4.5 nền trắng (Hình mới chụp trong vòng 06 tháng).
•    Chứng minh thư nhân dân (Photo).
•    Sổ hộ khẩu (Photo công chứng tất cả các trang).
•    Bản sao công chứng giấy đăng kí kết hôn (Nếu đi cùng vợ/chồng).
•    Bản sao công chứng giấy khai sinh (Nếu đi cùng bố mẹ/ con cái).
Ngoài các giấy tờ nhân thân, 02 vấn đề quan trọng nhất cần lưu ý trong việc xin visa du lịch Nhật Bản theo tour là CHÚNG MÌNH TÀI CHÍNHCHỨNG MINH CÔNG VIỆC
 
Cô gái Nhật với trang phục Kimono truyền thống

II.    GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH 
Để xin visa du lịch Nhật Bản theo tour, bạn sẽ cần có:
•    Sổ tiết kiệm có số tiền tối thiểu 5000USD hoặc 100.000.000VNĐ kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + Photo 02 mặt sổ tiết kiệm.
•    Để tăng thêm uy tín hồ sơ visa, bạn có thể cung cấp thêm Bản sao công chứng chứng đăng ký xe ô tô hoặc sổ đỏ (nếu có)
Lưu ý: Cha mẹ có thể bảo lãnh cho con cái hoặc người thân trong cùng hộ khẩu về chứng minh tài chính. Số tiền trong sổ phải tương ứng với số người nộp hồ sơ xin visa. 
Ví dụ: Gia đình có 2 vợ chồng và 2 đứa con thì số tiền tương ứng phải có để bảo lãnh tài chính là: 100.000.000đ x 04 thành viên = 400.000.000đ (Có thể cộng dồn từ nhiều sổ lại với nhau).
Nếu sổ tiết kiệm của bạn đầy đủ yếu tố hợp lệ về thời hạn mở sổ và kỳ hạn thì bạn vẫn nên bổ sung thêm Giấy tờ sở hữu nhà đất/Ô tô như nêu trên để bổ sung cho hồ sơ của mình đẹp hơn.


III.    GIẤY TỜ CHỨNG MINH NGHỀ NGHIỆP
Hãy lựa chọn trường hợp nào phù hợp với bản thân để chuẩn bị giấy tờ đầy đủ sau đây nhé:
•    Trường hợp chủ doanh nghiệp:
-    Giấy phép đăng ký kinh doanh (Photo công chứng).
-    Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất hoặc quý (thuế GTGT, thuế TNDN, thuế môn bài năm…).
•    Trường hợp nhân viên cty:
-    Hợp đồng lao động Hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ/tăng lương mới nhất (Photo có xác nhận của cơ quan).
-    Đơn nghỉ phép Gốc (Đúng với ngày đi tour).
•    Trường hợp nghỉ hưu:
-    Sổ hưu trí/Thẻ hưu/Quyết định nghỉ hưu (Photo công chứng).
-    Xác nhận lương 03 tháng gần nhất (Photo Phiếu lĩnh lương hưu nếu nhận lương tiền mặt; hoặc sao kê tài khoản nếu nhận lương qua tài khoản ngân hàng).
•    Trường hợp học sinh/sinh viên:
-    Giấy xác nhận đang là học sinh / sinh viên, thẻ  học sinh / sinh viên hoặc photo giấy khen học kỳ gân nhất.
-    Giấy xác nhận đang là học sinh/sinh viên Hoặc thẻ học sinh/sinh viên (nếu không có: thì thay bằng vé xe bus hoặc thẻ BHYT có tên trường học hoặc biên lai học phí). 
-    Photo giấy khen hoặc bảng điểm kỳ gần nhất.
•    Trường hợp làm nội trợ hoặc kinh doanh tự do (không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể): Kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 
Hộ chiếu Việt Nam xin vào Nhật tuy thực ra rất đơn giản nếu các bạn tuân thủ hướng dẫn

IV. MỘT SỐ LƯU Ý NẾU ĐẠI SỨ QUÁN YÊU CẦU PHỎNG VẤN
Đối với những trường hợp hồ sơ yếu, làm nghề nghiệp tự do hoặc chưa có công việc gì ổn định và có nguy cơ trốn lại bất hợp pháp sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, khi nộp hồ sơ xin visa thì Đại sứ quán Nhật Bản sẽ yêu cầu đến phỏng vấn trực tiếp.
Nếu các bạn rơi vào trường hợp như vậy thì hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bản gốc đã chuẩn bị trước đó (Sổ tiết kiệm, Xác nhận công việc, Hợp đồng lao động, Thông tin chuyến đi, Booking khách sạn,..) và một tâm thái tự tin nhất để trả lời những câu hỏi sẽ đưa ra. Hãy trả lời một cách tự tin, thành thật và thẳng thắn nhất về mục đích chuyến đi của bạn nhé.
 
Visa sau khi đã xin thành công
 
V. MỘT SỐ THÔNG TIN KHÁC
-    Visa Nhật có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp và có giá trị cho 01 lần xuất nhập cảnh.
-    Thời gian xét duyệt visa Nhật Bản thông thường là 8 ngày làm việc ( không tính nghỉ lễ, thứ 7, chủ nhật) kể từ ngày nộp hồ sơ vào đại sứ quán Nhật Bản hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản. Vì vậy các bạn nên nộp hồ sơ visa cho các công ty du lịch muộn nhất là từ 8-10 ngày trước ngày khởi hành để có kết quả Visa đúng thời hạn nhé.
Mong rằng bài viết trên đã hướng dẫn các bạn thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản theo tour rõ ràng và đầy đủ nhất. Chúc bạn thành công có những trải nghiệm đáng nhớ trên đất nước mặt trời mọc!

 
 

Nội dung đang cập nhật

Nội dung đang cập nhật

Quay về trang trước Lên đầu trang
ĐẶT NGAY